หาดตะโละกาโปร์

where_to_vote ปัตตานี

          หากพูดถึงหาดตะโละกาโปร์ คนภาคอื่นคงไม่รู้จักหาดแห่งนี้อย่างแน่นอน แต่ในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างจะรู้จักหาดแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเป็นหาดที่หลายๆครอบครัวในพื้นที่เลือกที่จะมาพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ ใช้เวลาร่วมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งหาดตะโละกาโปร์แห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทางหลวงชนบท ปน. 4031 ต.ตะโละกาโปร์ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ซึ่งหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนัก และเป็นชายหาดที่ทอดยาวกว่า 10 กิโลเมตร เป็นสันทรายที่ขนานกับชายฝั่งทะเลประกอบกับเป็นหาดน้ำตื้นบริเวณกว้าง จึงเหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล และมีความพร้อมด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านจำหน่ายอาหารทะเล เครื่องดื่ม ห้องสุขา ที่อาบน้ำจืด ที่จอดรถ ศาลาละหมาด มัสยิด เครื่องเล่นสำหรับเด็ก และอาคารอเนกประสงค์ นอกจากนี้ หาดตะโละกาโปร์ ยังมีตลาดให้ได้เดินช้อป ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าจะเปิดขายในช่วงบ่ายตั้งแต่ 2 โมงครึ่ง ไปจนถึง 6 โมงเย็น มีทั้งของกิน เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้ามือสอง ห่วงยาง ว่าว เป็นต้น

          ทั้งนี้อยากแนะนำว่า หากใครที่อยากมาชมความงามหรืออยากมาพักผ่อนให้เต็มที่นั้น ควรเลี่ยงมาในช่วงเทศกาลโดยเฉพาะเทศกาลวันฮารีรายอ อีดิลฟิตรี และวันฮารีรายอ อิดิ้ลอัฏฮา เพราะรถจะติดมาก และมีพี่น้องในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมท่องเที่ยว

กิจกรรมท่องเที่ยวขึ้นชมวิว โดยมองออกไปทางทิศตะวันตกจะเห็นทะเลอ่าวไทย (ปากอ่าวปัตตานี) และแหลมตาชี ส่วนฝั่งทิศตะวันออกจะเห็นวิวทิวทัศน์ของเขาทรายขาวหรือเขารังเกียบ พร้อมกับชมทัศนียภาพของผืนป่าชายเลน แบบ 360 องศา

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่จอดรถกว้างขวาง

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

สวนสมเด็จ

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน (24 ชั่วโมง)

phone เบอร์โทร

073-335-918

email อีเมล

info@pattanicity.go.th

branding_watermark เว็บไซต์

www.pattanicity.go.th

home ที่อยู่

ทางหลวงชนบท ปน. 4031 ต. ตะโละกาโปร์ อ. ยะหริ่ง จ.ปัตตานี 94150