น้ำตกผาแตก อุทยานแห่งชาติเขาแหลม

where_to_vote กาญจนบุรี

          น้ำตกผาแตก ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกหินปูน 4 ชั้น ที่สวยงามมาก แต่ละชั้นสูงประมาณ 5 – 20 เมตร และมีน้ำไหลตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำได้เกือบทุกชั้น และที่พิเศษกว่านั้นคือ น้ำตกแห่งนี้เปิดให้เข้าชมแค่ 2 เดือนต่อปีเท่านั้น นั่นก็คือ เดือนมีนาคมและเมษายนของทุกปี

          ด้วยความที่เปิดแค่ 2 เดือนต่อปี ทำให้น้ำตกผาแตกนี้ เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและรักการผจญภัย ต้องมาเยือนสักครั้งในชีวิต น้ำตกผาแตก ตั้งอยู่ในหมู่บ้านทิพุเย ซึ่งเป็นชุมชนกะเหรี่ยงดั้งเดิม กิจกรรมยอดฮิตของที่นี่คือ ทริปแอดแวนเจอร์ปีนน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ ที่สนุกตื่นเต้นกับการปีนขึ้นน้ำตก ปีนผ่านน้ำตกสีเขียวอมฟ้าไปแต่ละชั้นและสัมผัสความงดงามของน้ำตกกลางป่าใหญ่อย่างเต็มอิ่ม (มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดทริป) การเดินทางมาน้ำตกแห่งนี้รถยนต์ยังเข้าไม่ถึง ต้องจอดไว้ในที่ที่กำหนด ต่อด้วยนั่งรถของเจ้าหน้าที่อุทยาน และเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร จะถึงตัวน้ำตกและต้องนอนพักค้างแรม 1 คืน กับแคมป์ปิ้งริมน้ำใกล้ชิดธรรมชาติแบบชิลๆ แบบตามองดาวเท้าจุ่มน้ำกันเลย

          นอกจากนี้ ทางอุทยานฯ ยังได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยและดูแลนักท่องเที่ยว ซึ่งอุทยานแห่งชาติเขาแหลมได้มีการฝึกอบรมกู้ภัยและฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุเป็นประจำทุกปี สำหรับรถที่ใช้ในการรับ-ส่ง นักท่องเที่ยว มีการตรวจสอบสภาพรถก่อนนำมาให้บริการแก่นักท่องเที่ยว และยังมีประกันอุบัติเหตุคุ้มครองนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในอุทยานแห่งชาติ ตามโครงการ “ท่องเที่ยวทั่วไทย อุ่นใจเมื่อไปอุทยาน” อีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องน้ำ, ที่จอดรถม, ลานกางเต็นท์,ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

เวลาทำการ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 - 16.00 น.

phone เบอร์โทร

034-510-431

email อีเมล

kholaem_np@hotmail.com

branding_watermark เว็บไซต์

thailandtourismdirectory.go.th/th/info/attraction/detail/itemid/4571

branding_watermark Facebook

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park

home ที่อยู่

339 หมู่ 4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240